Thông tin sản phẩm

CÂY THẦN KỲ

Giá:Call
Lượt mua: 728
Mã SP:THAN KY
Vườn Ươm:Cây Trồng Việt Nam
Tiêu chuẩn:cây ươm trong bầu
Đơn vị tính:cây
Tình trạng:còn hàng
Khi nhắc đến cây thần kì lần đầu tiên người ta sẽ bị chú ý bởi vẻ ngoài đẹp mắt với những quả bé nhỏ màu đỏ tươi khá thu hút. Loại cây có cái tên kì lạ này thuộc nhóm thực vật thân tiểu mộc. Cây trưởng thành cho chiều cao khoảng 1,5m lá có hình thuôn dài và cho tán lá khá phát triển. Qủa thần kì khi chín mọc thành từng chùm 4 quả một có kích thước chỉ nhỏ như những quả sim rừng. Cây được trồng tại nước ta một vài năm gần đây chủ yếu để làm cảnh và làm thuốc chứ không thu hoạch quả để ăn.

Nhiều người sành về loại cây này thường kháo nhau rằng chỉ cần nếm loại quả này thì bao nhiêu vị mặn, ngọt trước kia đều chuyển thành vị ngọt hết. Nếu như chưa tin bạn có thể ăn một quả chanh hoặc cam chua trước sau đó cho quả thần kì vào miệng nếm thử sẽ cảm nhận được sự thần kì của loại quả này đúng như tên gọi của nó.

Công dụng của quả thần kì

Theo các nhà nghiên cứu thì trong quả thần kì có chứa hàm lượng đường và miraculin cao nên đã biến vị chua cay trong miệng thành vị ngọt. Hàm lượng miraculin giúp vị ngọt kéo dài trong khoảng 2 giờ.

CÂY THẦN KỲ

Nhiều tài liệu chỉ ra các dụng của loại quả thần kì này có thể chữa được một số loại bệnh như bệnh tiểu đường, chứng cao huyết áp ở người lớn tuổi. Một số nhà khoa học cũng khẳng định một số chất có trong quả cây thần kì có tác dụng chữa bệnh ngăn ngừa tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Cách trồng quả thần kì

Theo nhiều người trồng cây thần kì thành công cho biết loại cây này không khó trồng, sinh trưởng tốt có thể trồng ở vườn hay trong chậu cũng được. Tuy nhiên việc trồng loại cây này phải đến 3 năm mới cho quả nên cần kiên nhẫn.

1. Chọn cách nhân giống

Hiện nay quả thần kì được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Việc giâm cành cho cây nhanh phát triển hơn việc gieo hạt. Nếu trồng với số lượng lớn bạn nên trồng bằng cành giâm còn trồng làm cảnh số lượng ít bạn nên trồng bằng phương pháp gieo hạt.

Khi chọn hạt giống gieo cần chọn hạt to cầm chắc tay và mảy thì tỷ lệ nảy mầm với cao. Không nên chọn loại quả nhỏ còi tỷ lệ này mầm sẽ không cao.

2. Chọn đất và cách gieo hạt

Chọn đất để gieo hạt có độ tơi xốp thoát nước tốt, có thể dùng đất trồng cây hay giá thể có tỷ lệ tro trấu kha khá, sau đó lấy trái thần kỳ vừa hái còn đỏ tươi vùi vào đất sâu 1-2 cm, phủ nhẹ một lớp đất bên trên.

CÂY THẦN KỲ

Cây thần kì không yêu cầu về loại đất quá cao . Chỉ cần đất có độ tơi xốp và thoát nước tốt bạn hoàn toàn có thể trồng loại quả này được.

Sau khi chọn lựa được đất bạn tiến hành gieo hạt giống vào từng hố nhỏ. Mỗi hố chỉ cho khoảng 2-3 hạt là đủ. Lấp đất lại vùi sâu độ sâu khoảng 1-2cm rồi tưới nước đều lên bề mặt. Đặt giá thể gieo trồng ngoài nơi thoáng mát có lưới che hoặc bên dưới bóng râm. Duy trì độ ẩm thường xuyên sẽ giúp hạt mau nảy mầm hơn.

3. Sang chậu cây con

Sau khi gieo trồng loại quả này sẽ ra mầm trong khoảng 10 ngày. Tùy vào chất lượng hạt giống bạn chọn mà tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ khác nhau trung bình khoảng 70%. Khi cây được 1 tháng đã ra nhiều lá mầm và có chiều cao khoảng 20cm bạn tiến hành đặt cây sang nơi ở mới có thể là đất vườn hoặc là chậu trồng. Với chậu trồng nên chọn loại chậu đáy sâu đường kính miệng khoảng 50cm trở lên. Nên trồng cây non dưới bóng râm và tưới nước định kì thường xuyên để cây mau lớn.

Chế độ chăm sóc định kì cho cây

- Loại phân bón phù hợp với cây thần kì là phân hữu cơ hoai mục. Định kì 1 năm bón phân làm 3 lần mỗi lần cách nhau khoảng 3 tháng. Khi cây đang ở giai đoạn sinh trưởng mạnh bạn cần bón thêm một lượng phân NPK 16.16.8 và một số loại phân bón lá để giúp cây phát triển cành và lá nhiều hơn.

CÂY THẦN KỲ

- Cây thần kì lúc còn non có yêu cầu lượng ánh sáng khoảng 60%. Đến khi cây trưởng thành bạn có thể để cây dưới ánh sáng mạnh để cây quang hợp được tốt hơn

- Lượng nước tưới cho cây ở mức trung bình. Nếu để cây khô héo quá sẽ khiến cho cây bị cằn và kém phát triển. Thời gian đầu khi trồng cần định kì 3 ngày tưới một lần. Giai đoạn sau tùy vào lượng độ ẩm trong đất mà bạn tiến hành tưới nước cho cây. Chú ý giai đoạn mùa khô tăng lượng nước tưới và mùa mưa cần tránh úng ngập cho rễ.

Cắt tỉa và tạo tán cho cây:

Cây thần kì là loại cây lâu cho ra quả. Trung bình phải đến 2,5 năm thì mới bắt đầu cho ra trái và từ năm thứ 4 trở đi trái mới ra nhiều và đều. Để cho năng suất quả được cao ngoài việc bón phân tưới nước bạn còn cần cắt tỉa lá và cành định kì tạo sự thông thoáng cho cây đồng thời loại bỏ đi những cành khô héo úa giữ lại cành khỏe mạnh. Việc cắt tỉa cành cây còn giúp cho cây quang hợp được nhiều hơn và quả nhanh chín hơn.

Thu hoạch

Sau khi quả thần kì chuyển từ màu xanh sang đỏ lúc này bạn tiến hành thu hái dần. Vì lớp vỏ có độ cứng nên việc thu hái khá dễ dàng và bảo quản không lo bị dập nát. Sau khi thu hoạch cần cắt tỉa cành và bón thêm phân bón để cây mau lại sức. 

Thông tin liên hệ đặt hàng và hỗ trợ kỹ thuật tại Cây Trồng.vn

 
Điện thoại trực tiếp: 090.727.43.43
 

Websitewww.CayTrong.vn

 

FanpageCây trồng Việt

Sản phẩm cùng loại
CHÈ XANH
Che xanh, tra xanh, cay duoc lieu
CHÈ XANH

CHÈ XANH

Call
CÂY SÂM BA KÍCH
CÂY SÂM BA KÍCH
CÂY SÂM BA KÍCH

CÂY SÂM BA KÍCH

Call
CÂY GIỐNG SÂM BA KÍCH
CÂY GIỐNG SÂM BA KÍCH
CÂY GIỐNG SÂM BA KÍCH

CÂY GIỐNG SÂM BA KÍCH

Call
CHÈ DÂY
cây chè dây
CHÈ DÂY

CHÈ DÂY

Call
BA KÍCH TÍM
Ba kích là cây sống lâu năm, dạng dây leo cuốn vào giá thể.
BA KÍCH TÍM

BA KÍCH TÍM

Call
HẠT CÀ GAI LEO
hạt giống Cà Gai Leo Cà Gai Leo Hoa Tím
HẠT CÀ GAI LEO

HẠT CÀ GAI LEO

Call
HẠT CÀ GAI LEO
Gói hạt Cà Gai Leo
HẠT CÀ GAI LEO

HẠT CÀ GAI LEO

Call
CÂY CÀ GAI LEO
cây cà gai leo giống
CÂY CÀ GAI LEO

CÂY CÀ GAI LEO

Call
ĐINH LĂNG
Đinh lăng là cây dược liệu Đinh lăng có giá trị kinh tế cao. Phân phối giống trên...
ĐINH LĂNG

ĐINH LĂNG

Call
CÀ GAI LEO HOA TÍM
cà gai leo hoa tím
CÀ GAI LEO HOA TÍM

CÀ GAI LEO HOA TÍM

Call
CA GAI LEO
ca gai leo
CA GAI LEO

CA GAI LEO

Call
CÂY CÀ GAI LEO
cây cà gai leo
CÂY CÀ GAI LEO

CÂY CÀ GAI LEO

Call
HAT CA GAI LEO (Đại lý)
Hạt giống cà gai leo Đơn vị tính: 100g
HAT CA GAI LEO (Đại lý)

HAT CA GAI LEO (Đại lý)

Call
CÀ GAI LEO
Ca Gai Leo Cây Giống Cà Gai Leo Cà Gai Leo
CÀ GAI LEO

CÀ GAI LEO

Call
HẠT THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA
HẠT GIỐNG CÂY THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA
HẠT THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

HẠT THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

Call
THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA
THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA
THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA

Call
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

  - HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN - 

Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất:

Chat 090.727.43.43
Yahoo P. Kinh Doanh
Yêu cầu báo giá
video

CAU GIỐNG

Thống kê
 Đang online :  6
Thống kê Hôm nay:  452
Thống kê Hôm qua:  1003
Thống kê Tuần trước:  7530
Thống kê Tháng trước:  29874
Thống kê Tổng lượt truy cập:  2536469