Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà gai leo

 

Cách chọn giống cà gai leo

Việc chọn giống cà gai leo là khâu rất quan trọng bởi vì có liên quan đến toàn bộ quá trình phát triển của cây. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn những quả giống sao cho đạt năng xuất nhất.
Để chọn giống tốt nên bạn chọn những quả già to chín mọng màu đỏ, không nên chọn những quả xanh vì hạt sẽ không đạt chất lượng, phơi khô cả quả cho đến khi da quả nhăn lại và chuyển thành màu đen. Sau đó bạn mang tách lớp vỏ bên ngoài ra để lấy hạt. Khi trồng cho hạt cà gai leo vào nước khoảng 400c ngâm 15 phút, mục đích ngâm nước ấm là để nhanh nảy mầm. Đối với những hạt nổi lên mặt nước thì vớt bỏ đi vì đây là những hạt lép.
Hiện nay Cà Gai Leo còn được nhân giống bằng hom cho chất lượng tôt và trồng nhanh lớn.

 

Cách trồng cây cà gai leo

Kỹ thuật trồng cây cà gai leo

Sau khi lựa chọn giống xong tiếp theo là chuẩn bị khu đất để gieo hạt. Bạn cần xới đất lên cho xốp rồi sau đó dùng phân lót như vi sinh rải lên mặt đất, trộn đều phân và đất, rạch những lỗ nhỏ cho khoảng 3-5 hạt vào rải một ít đất lên trên, lưu ý nếu rải nhiều thì sẽ lâu nảy mầm. Sau khi xong bạn dùng rơm khô đậy lên mặt ,để tránh tình trạng bị kiến tha hạt đi, chúng ta nên vảy một ít thuốc trừ sâu lên . Sau khi đã hoàn thành việc gieo hạt xuống đất, dùng nước tưới nhẹ lên, mỗi ngày nên tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều.
Sau khoảng 6-7 ngày hạt sẽ nảy mầm thành cây con, lúc này ta giỡ bỏ lớp rơm đậy trên mặt để cây phát triển.
Nếu trồng bằng cây ươm sẵn trong bì ni lông thì cách trồng đơn giản hơn nhiều, ta lên luống và trồng hàng cách hàng 80-100cm, cây cách cây 25-30cm, trồng khoảng 35-40.000 cây/ha.
 

Cách chăm bón cây cà gai leo

Khi gieo hạt xong chờ khoảng một thời gian đợi cây phát triển khoảng 1 gang tay thì ta nên nhổ bớt cây con đi vì  mỗi gốc để lại 1-2 cây, như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn. Sau đó bạn dựng cây để cho thân bắt đầu leo, nếu trồng quy mô lớn thì không cần dựng cây để giảm thiểu chi phí. Để cây lớn nhanh hơn bạn bón phân vi sinh hoặc NPK vào gốc, mỗi gốc chỉ cho một muỗn cà phê để kích thích ra rễ, nếu bón quá liều lượng sẽ làm chết rễ. Cung cấp nước hàng ngày cho cây, không tưới quá nhiều nước vì cây sẽ bị úng rễ.
Cà gai leo là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển nên quá trình chăm bón cũng không gặp khó khăn.
 

Thời gian thu hoạch cà gai leo

Sau 2 tháng trồng cấy , cây sẽ cho hoa và quả. Cây từ tháng thứ 6 trở lên mới chứa nhiều dược tính, đây cũng là thời điểm thích hợp để thu hoạch.
Thông thường mỗi năm thu hoạch 2 vụ.
 
Kỹ thuật trồng cây cà gai leo Kỹ thuật trồng cây cà gai leo

Kỹ thuật trồng cây cà gai leo

10/ 10 - 3314 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 2979
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

  - HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN - 

Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất:

Chat 090.727.43.43
Yahoo P. Kinh Doanh
Yêu cầu báo giá
video

CAU GIỐNG

Thống kê
 Đang online :  5
Thống kê Hôm nay:  81
Thống kê Hôm qua:  833
Thống kê Tuần trước:  6429
Thống kê Tháng trước:  27233
Thống kê Tổng lượt truy cập:  2333572