Thông tin sản phẩm

XOÀI TỨ QUÝ

Giá:Call
Lượt mua: 18163
Mã SP:Xoai Tu Quy
Vườn Ươm:Cây Trồng
Tiêu chuẩn:
Đơn vị tính:cây
Tình trạng:còn hàng
Xoài tứ quý Xoài tứ quý chất lượng cao.

Xoài Tứ Quý

Nguồn cung cấp: Caytrong.vn phân phối trên cả nước.

Thông tin cây trồng

Đặc điểm:
- Cây dễ ra hoa & quả, trái to từ 1kg-2kg. Trái chín có màu vàng nhạt.
- Vị trái ngọt, chua, giòn khi ăn sống.  
- Trái ra quanh năm, không theo mùa. Cây hiếm sâu bệnh, đặc biệt ít khi bị sâu đục thân như những giống xoài khác
- Cây giống trồng 15-18 tháng sẽ ra trái. Giống này khả năng chống chịu tốt, chịu được phèn, mặn, và khô hạn.
- Xoài tứ quí trồng chậu được, đường kính chậu tối thiểu để trồng xoài tứ quý từ 0,6m . Cây có thể cắt bớt chiều cao để dưỡng thân và tàn.

Kĩ thuật trồng giống Xoài Tứ Quý

1. Chọn giống:

Cây xoài được nhân giống bằng nhiều biện pháp như gieo hạt , chiết cành , ghép , …nhưng phổ quát nhất vẫn là biện pháp ghép. Cụ thể là: giống được ghép trên gốc ghép là giống xoài bưởi hoặc xoài hôi , cây được ươm trong bầu nilon màu đen có chiều cao 20-22cm , đường kính bầu 12cm. Bầu không bị dập , vỡ . Cây ghép sinh trưởng tốt , thân cây mập , chiều cao cành ghép 40-50cm , đường kính 1cm ( đo phía trên vết ghép khoảng 2cm ) , có từ 2-3 đợt lộc. Lá cây xanh đậm , không có vết sâu bệnh.

2. Cây giống:

- Trồng bằng hạt: Cây có khả năng trồng bằng hạt nhưng chậm cho trái ( 6 hoặc 8 năm hay đôi khi đến 10 năm , trừ giống xoài bưởi cho trái ở 3 tuổi ). Lột lớp vỏ cứng đem gieo ngay trên liếp ươm cách nhau 10 cm , Chia ra để lấy nhiều cây ( nếu tách trễ cây phát triển yếu ớt. Cây có 4 lá xanh bứng sang khu giâm khoảng cách ( 30cm x 60cm ) để trồng làm gốc ghép hoặc vô bầu dưỡng 1-2 tháng rồi trồng. Tuy nhiên , nên trồng xoài cây ghép để đảm bảo thuần giống và mau cho trái. 
- Trồng bằng cây ghép: Ghép mắt và ghép cành được sử dụng rộng rãi , thu hoạch quả sau 3 năm. Mầm ghép chọn từ cây mẹ tốt , năng suất cao. Chọn nhánh tốt , cắt bỏ lá , mang mắt 1 tuần trước khi lấy mầm để có mầm mạnh. Cành ghép có khả năng mang đi xa nhưng phải bảo quản tốt , giữ đủ ẩm. Cành được tháp phải là cành mọc mạnh , gỗ còn xanh , để vỏ tróc tốt khi tách. Cây đã ghépdưỡng 4 tháng trước khi đem trồng.

3. Kỹ thuật trồng:

Xoài là cây đại thụ , sống rất lâu từ 30-50 năm , từ thời gian này có khả năng trồng thưa ( cách khoảng 8m x 8m , hoặc 10m x 10m ) , có khả năng trồng dày hơn ( 5m x 6m ) rồi sau đó tỉa thưa dần. Trước khi trồng từ 1-3 tháng , đào hố vuông , rộng 70-80cm , sâu 50-70cm. Bón phân lót cho 1 hố: 20-30kg phân chuồng mục + 1-2kg super lân + 0 , 1kg kali + 0 , 3-0 , 5kg vôi bột. Trộn đều phân với đất , lấp bằng miệng hố ( công việc này làm xong trước khi trồng khoảng 1 tháng ). 
- Cách trồng: đào một hốc nhỏ ở chính giữa hố , rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố , lấp đất vừa bằng cổ rễ , nén chặt xung quanh. Sau đó cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc dây để tránh lay gốc làm chết cây. Sau khi trồng tủ xung quanh gốc bằng rơm , rác mục và tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục trong một tháng đầu để tạo độ ẩm nhu yếu cho rễ phát triển. Sau trồng 1 tháng cây ổn định , rạch nilon ở vết ghép để cây sinh trưởng , phát triển. Khi cây phát triển được 3 lá thì nên bấm bỏ đọt. Khi cây ra chồi thứ cấp , chọn 3 chồi phát triển mạnh nằm theo hình tam giác đều , bấm đọt như trên , để cho đến khi chồi non của 3 chồi này mọc ra đủ 3 lá nữa thì bấm ngọn tiếp. Cứ thế bấm đọt đến lần thứ 3 thì thôi , để cho cây phát triển ngoài thiên nhiên. Ở thời kì cây trưởng thành , nên cắt tỉa những cành mọc bên trong tán , cành quá gần mặt đất , cành sâu bệnh , cành không công hiệu và cuống hoa , nhánh vụn của mùa trước.

4. Chăm sóc:

Thời kỳ cây còn nhỏ , tức mới trồng được 1-3 năm tuổi. Thời kỳ này cây sinh trưởng mạnh quanh năm để hoàn thiện bộ khung tán. Chính bởi thế , việc cung cấp đủ phân , đủ nước , làm cỏ dại luôn luôn để tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng là rất cần thiết. 
- Tưới nước: Trong thời kỳ cây còn nhỏ việc tưới nước có khả năng tiến hành quanh năm nhằm cung cấp đủ nước cho các đợt lộc non hình thành và phát triển. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới , việc tưới nước cần phải duy trì từ 3-4 ngày/lần. Càng về sau số lần tưới càng ít đi nhưng phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho diện tích đất xung quanh gốc. Để hạn chế bớt cỏ dại và ngăn quá trình bốc hơi nước ta nên dùng rơm rác mục , cỏ khô tủ lại xung quanh gốc , tủ phần tán cây có bán kính 0 , 8-1m , và để trống phần diện tích cách gốc 20cm để hạn chế côn trùng , côn trùng làm tổ , phá đám gốc cây. 
- Làm cỏ: thời kỳ đầu do bộ tán cây còn nhỏ nên các loại cỏ dại có điều kiện sinh trưởng , phát triển. Bởi thế , làm cỏ cần phải tiến hành thường xuyên và là công việc tốn khá nhiều công sức. Tuy nhiên , tùy theo đặc điểm của từng vùng ta có thể cách xử lý cỏ phù hợp khác nhau. Nếu vườn chỉ có các loại cỏ lá rộng thân thẳng phát triển , việc làm cỏ sẽ đơn giản và đỡ tốn công hơn nhiều. Cách diệt cỏ loại này đơn giản nhất là dùng dao phát cán dài , phía mũi dao cong lại như mũi liềm. Khi cỏ cao khoảng 20cm thì dùng dao phát ngang sát mặt đất để cắt đứt thân cỏ cây. Phần thân bị cắt đứt được thu gom lại , phơi khô sau đó tủ lại xung quanh gốc cây. 
- xử lý ra hoa sớm: là việc làm nhằm mục tiêu tránh tình trạng vào vụ thu hoạch rộ thì bị rớt giá. Kĩ thuật cao thì mới có khả năng thực hiện thao tác xử lý ra hoa sớm. Đối với cây xoài già thì có khả năng tưới thuốc vào thời điểm cây ra được 1-2 cơi đọt , đối với cây tơ thì tưới vào lúc cây ra được 2-3 cơi đọt. Tưới khi cây vừa ra đọt cuối khoảng 10cm hoặc ra lá lụa. Có khả năng dùng một số loại thuốc ức chế tăng trưởng để tưới như Paclobutrazol 10% , liều lượng 10cc pha với 5-10 lít nước tưới cho 1m đường kính tán và tưới sát gốc , sau đó giữ ẩm 20 ngày. 2 tháng sau dùng KNO3 hoặc Dola 02X. 
- Bảo vệ hoa và trái non: Việc bảo vệ hoa và trái non là rất quan trọng. Có thể phun thuốc ( Pyrinex , Sago Super , Butyl ) bảo vệ hoa lần 1 khi phát hoa dài 2-3cm để ngừa rầy chích hút. Lần hai phun khi hoa đạt kích thước tối đa. Sau đó , ngưng phun thuốc để bảo vệ côn trùng có ích giúp hoa thụ phấn. Trong thời kì này , nếu mưa nhiều , nhất là mưa đêm , thì sáng hôm sau rung cành cho rụng bớt hoa không thụ phấn , phối hợp phun thuốc phòng trừ nấm gây bệnh thán thư ( dùng thuốc Bendazol , Carbenzim , liều lượng theo hướng dẫn ). Cứ hễ mưa xong là phun thuốc. Khi trái non đạt kích tấc đường kính 1-2mm ( còn gọi là đậu trứng cá ) , phun thuốc ngừa bệnh tán thư. Dùng các loại thuốc như Antracol , Viben-C , và phun Pyrinex , Fastac để ngừa sâu rầy. Sau khi xoài đậu trái thường phải qua thời kỳ rụng sinh lý , kéo dài khoảng 35-45 ngày. Qua thời kỳ này thì xoài không rụng nữa. Thời kì này , bao trái là công hiệu nhất nhằm giữ lại việc sử dụng thuốc trừ sâu mà vẫn canh giữ được trái xoài khỏi sâu bệnh hại , vừa giúp cho vỏ xoài trắng đẹp. Trong thiên nhiên , xoài thường ra hoa lẻ tẻ không đồng loạt. Để cho xoài ra hoa tập trung phải xử lý bằng ka-li-nitơ-rát ( KNO3 ) nồng độ 1 , 25-1 , 5% ( 1lít nước và 12-15g KNO3 ) phun ướt hết các lá xoài. Sau khi phun 3-7 ngày xoài sẽ ra hoa.

5. Bón phân:

- thời kì cây tơ: Hàng năm nên bón mỗi căn tố 200-400g phân NPK 16-16-8 và khoảng 200g phân urê , lượng phân này được chia làm 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa. Về cách bón , có khả năng bón theo lỗ hoặc rải đều xung quanh gốc theo phạm vi của tán và cách gốc 0 , 3-0 , 5m. Ngoài ra , nên bón bổ sung từ 1-3 kg phân KOMIX chuyên dùng cho cây ăn quả để bổ sung chất hữu cơ cho đất giúp cây xoài phát triển ổn định. 
- thời kì cây trưởng thành: Bón tối thiểu từ 2-5kg/cây loại phân NPK 16-16-8 và từ 3-4 kg phân KOMIX , quân phân 2 lần bón vào đầu mùa mưa ( lúc cây mang trái ) và vào tháng 9-10 dương lịch ( trước khi cây ra hoa ). Lượng phân bón có khả năng tăng sau những năm trúng mùa để cây bình phục sức cho trái năm sau.

6. Thu hoạch:

Khi quả già , vỏ quả hồng sáng , độ chín đặc điểm của giống thì thu hoạch. Nên thu hái vào lúc trời râm mát , khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu chuyên chở đi xa thì đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp ( đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả ). Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây , cắt tỉa cây già , cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc

 

Liên hệ: caytrong.vn để biết thêm chi tiết về các loại cây trồng,

LH trực tiếp: 0907274343 để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

 

Sản phẩm cùng loại
CAU GIỐNG
CAU GIỐNG
CAU GIỐNG

CAU GIỐNG

Call
SIM TÍM
Sim tím
SIM TÍM

SIM TÍM

Call
CÂY SIRO GIỐNG
Cây si rô là cây gỗ nhỏ, sống lâu năm, thường được trồng làm cảnh hoặc hàng rào...
CÂY SIRO GIỐNG

CÂY SIRO GIỐNG

Call
CÂY GIỐNG TÁO THÁI
Cây táo thái lan cao 60-80cm. Cây dễ trồng, cây sai hoa quả, ra hoa quanh năm, quả to giòn,...
CÂY GIỐNG TÁO THÁI

CÂY GIỐNG TÁO THÁI

Call
SUNG MỸ
Giống cậy dạng thấp lùn Chỉ 2-4 tháng đã ra trái nặng trĩu
SUNG MỸ

SUNG MỸ

Call
CÂY CAU
Cây Cau Ăn Trái
CÂY CAU

CÂY CAU

Call
DỪA MÃ LAI
CÂY GIỐNG DỪA MÃ LAI
DỪA MÃ LAI

DỪA MÃ LAI

Call
DỪA XIÊM LÙN XANH
*Dừa xiêm lùn xanh *Dừa xiêm *Dua xiem lun xanh
DỪA XIÊM LÙN XANH

DỪA XIÊM LÙN XANH

Call
DỪA XIÊM LÙN LỬA
Dừa xiêm lùn lửa chất lượng cao Dừa xiêm lùn lửa được phân phối giống trên toàn...
DỪA XIÊM LÙN LỬA

DỪA XIÊM LÙN LỬA

Call
MÍT RUỘT ĐỎ
Mít ruột đỏ - Mít ruột đỏ xuất xứ từ Thái Lan - Mít ruột đỏ giống chất...
MÍT RUỘT ĐỎ

MÍT RUỘT ĐỎ

Call
MÍT CAO SẢN
mít cao sản (siêu sớm) cho hiệu quả kinh tế cao mít cao sản được phân phối toàn...
MÍT CAO SẢN

MÍT CAO SẢN

Call
MÍT TỐ NỮ
Mít tố nữ năng xuất cao. Mít tố nữ ngon, chất lượng tốt được phân phối bơi...
MÍT TỐ NỮ

MÍT TỐ NỮ

Call
MÍT TỨ QUÝ DA XANH
Đây là loại giống cây dễ trồng, ra trái quanh năm, chịu hạn tốt, ít công chăm sóc,...
MÍT TỨ QUÝ DA XANH

MÍT TỨ QUÝ DA XANH

Call
MÍT SIÊU SỚM CHANGAI THÁI
Mít Siêu sớm từ 12 -15 tháng đã cho thu hoạch Với đặc tính cho trái rất sớm, mít...
MÍT SIÊU SỚM CHANGAI THÁI

MÍT SIÊU SỚM CHANGAI THÁI

Call
XOÀI TÍM
Xoài tím giống chất lượng cao. Nẵng suất cây trồng cao. Hiệu quả kinh tế, xuất...
XOÀI TÍM

XOÀI TÍM

Call
XOÀI ÚC
Cây xoài Úc to tròn, có ít sơ, hương vị ngọt nhẹ được trồng chủ yếu ở Nam Bộ
XOÀI ÚC

XOÀI ÚC

Call
NHO THÂN GỖ
Nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt là nho Mỹ hoặc nho đất....
NHO THÂN GỖ

NHO THÂN GỖ

Call
CHUỐI TÂY
Chuối Tây nuôi cấy mô
CHUỐI TÂY

CHUỐI TÂY

Call
CHUỐI TÂY THÁI
Cây chuối tây giống có xuất xứ từ Thái lan cho ưu điểm nổi bật là thời gian cho thu...
CHUỐI TÂY THÁI

CHUỐI TÂY THÁI

Call
CHUỐI LÙN
Chuối Lùn nuôi cấy mô thời gian trồng đến khi thu hoạch ngắn hơn so với các giống...
CHUỐI LÙN

CHUỐI LÙN

Call
CHUỐI TIÊU HỒNG
Chuối tiêu hồng nuôi cấy mô Cây chuối có chu kỳ kinh tế ngắn, mức đầu tư không...
CHUỐI TIÊU HỒNG

CHUỐI TIÊU HỒNG

Call
MÍT KHÔNG HẠT
Mít Không Hạt Mít khong hat chat luong cao
MÍT KHÔNG HẠT

MÍT KHÔNG HẠT

Call
MÍT THÁI VIÊN LINH
Mít Thái Viên Linh Lợi ích kinh tế cao năng suất cây trồng tốt.
MÍT THÁI VIÊN LINH

MÍT THÁI VIÊN LINH

Call
ỔI LÊ ĐÀI LOAN
ỔI LÊ ĐÀI LOAN Được chăm sóc vào bầu kỹ truớc khi xuất hàng. Nông sản đựoc thị...
ỔI LÊ ĐÀI LOAN

ỔI LÊ ĐÀI LOAN

Call
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

  - HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN - 

Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất:

Chat 090.727.43.43
Yahoo P. Kinh Doanh
Sản phẩm mới
Yêu cầu báo giá
video

CAU GIỐNG

Thống kê
 Đang online :  6
Thống kê Hôm nay:  596
Thống kê Hôm qua:  877
Thống kê Tuần trước:  4965
Thống kê Tháng trước:  23555
Thống kê Tổng lượt truy cập:  2767944