GÕ ĐỎ

GÕ ĐỎ
Mã sản phẩm:
GO DO
Trạng thái:
Còn hàng
Lượt mua:
4632
CÂY GÕ ĐỎ

CÂY GÕ ĐỎ

Tên thường gọi:  Cây Gõ Đỏ, Cà Te, Hổ Bì
 
Tên khoa học: Afzelia xylocarpa
 
Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

1. Đặc điểm cây gõ đỏ

Gõ Đỏ là cây được trồng ở nhiều nước châu Á như: Trung Quốc, Mianma, Thái Lan, Lào,Capuchia,… Ở Việt Nam, Gõ Đỏ phân bố khá rộng từ Bắc vào Nam, từ miền núi đến đồng bằng.
 
GỎ ĐỎ
 
 
Cây Gõ Đỏ là cây gỗ lớn cao từ 25-30m, đường kính thân là 0.8-1m, cây rụng lá. Vỏ thân sân sùi có màu xám trắng, có nhiều lỗ màu nâu. Cây phân cành nhánh thấp, các cành non nhẵn. Lá của cây Gõ Đỏ là lá kép lông chim chẵn 1 lần, mang 3-5 đôi lá chét. Các lá chét có hình trái xoan, dài 5-6cm, đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn ở cả hai mặt.
Gõ Đỏ có các cụm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành, dài từ 5-15cm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng hồng hoặc hồng dài từ 5-12mm, mặt trong có lông. Cây ra hoa vào tháng 3-4, đậu quả và thu hoạch quả chín vào tháng 10-11. Qủa cây Gõ Đỏ là quả đậu, dài 15-20cm, dày, khi già quả hóa gỗ với lớp vỏ màu nâu thẫm hoặc gần đen chứa từ 5-8 hạt. Hạt có hình trứng, dày, vỏ có màu nâu thẫm hay đen, ở gốc có áo hạt cứng màu da cam. Các hạt của cây Gõ Đỏ có khả năng tái sinh mạnh.
Cây Gõ Đỏ có tốc độ sinh trưởng chậm, là cây ưa sáng, thích hợp trồng trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới trung bình.
Gõ Đỏ là cây lớn có tán lá xanh mát thường được trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho công viên, khuôn viên của các nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị, làm cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, trồng thành hàng rào bảo vệ quanh sân vườn biệt thự…
Ngoài ra, Gõ Đỏ còn được biết đến là một loài gỗ quý được sử dụng để tạo các vật gia dụng như bàn ghế, tủ kệ, giường phảng, các tác phẩm điêu khắc,…vừa bền, vừa đẹp và rất được ưa thích. Cây được trồng thành rừng để cải tạo đất và làm cây lây gỗ mang lại giá trị kinh tế lớn

2. Ưu điểm cây gỗ gõ đỏ

            Gỗ rất bền và có khả năng chịu lực tốt và va đập tốt,vân gỗ láng và có những đoạn xoắn rất đẹp. Có thể lau chùi bình thường mà không lo bị trầy xước. Không bị mối mọt, biến dạng trong điều kiện mưa nắng của thời tiết Việt Nam.Lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ, nên có nơi còn gọi là cây Hổ bì.
Gỗ gõ đỏ rất quý hiếm nên có giá rất cao , cây có kích thước lớn và có tuổi đời cao thì có giá rất đắt.
           Nhất là các u gỗ trên cây gỗ gõ đỏ có vân gỗ rất đẹp được dùng để trang trí nội thất làm đồ thủ công mỹ nghệ như bàn ghế, giường tủ, đồ chạm trổ cao cấp khác . Gỗ gõ đỏ có rất nặng có độ cứng chắc tốt bền chịu va đập mạnh thân gỗ cứng không bị mối mọt không bị hưởng bởi thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng,không bị cong vênh khi được đánh bóng thì rất đẹp.
 
** Tư vẫn miễn phí  kỹ thuật gieo trồng

** Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

=> Liên hệ:  090 727 4343

WEBSITE : caytrong.vn

Cây Trồng .VN

Điện Thoại: 090.727.43.43

Email: caytrongvina@gmail.com

Giờ làm việc: 7h-11h, 13h-17h

Từ Thứ 2-Thứ 7

Tài Khoản Thanh Toán

Youtube

Facebook

Bản đồ

Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Since 1990 - 

Thiết kế website Webso.vn