CÂY GIỐNG TÁO THÁI

CÂY GIỐNG TÁO THÁI
Mã sản phẩm:
CÂY GIỐNG TÁO THÁI
Trạng thái:
Còn hàng
Lượt mua:
1362
Cây táo thái lan cao 60-80cm. Cây dễ trồng, cây sai hoa quả, ra hoa quanh năm, quả to giòn, ngon ngọt hơn các giống táo thông thường. Là giống táo ngoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Táo thái lan có quả to vẻ ngoài nhẵn bóng,to gấp 3 lần táo ta. Không chỉ cho năng xuất cao và thời gian thu hoạch ngắn, chỉ trồng táo thái lan 1 lần bạn có thể thu hoạch đến 10 năm sau.

Thái Lan là một nước có nền nông nghiệp áp dụng thành công nhiều tiến bộ khoa học trong việc chọn lọc và lai tạo giống nên đã cho ra đời nhiều loại hoa quả thơm ngon chất lượng được nhiều người ưa thích.

Một trong số đó chính là giống táo Thái Lan được trồng ở nhiều vùng, tập trung nhiều nhất tại khu Hát Lót- Mai Châu- Sơn La.

Đây là loại cây trồng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại táo truyền thống như: khả năng thích nghi rộng, chống được một vài loại sâu bệnh, sản lượng caochất lượng quả thơm ngon.

Táo Thái là loại cây dễ trồng

Được trồng thử nghiệm ở nhiều khu vực từ vùng núi cao đất cằn như : Sơn La, Hà Giang đến khu vực khô hạn như Ninh Thuận, Bình Thuân, táo thái đều có thể phát triển và cho kết quả rất khả quan.

Cây có thể chịu hạn trong một thời gian tương đối dài do bộ rễ phát triển rất khỏe đâm sâu để có thể tìm được những mạch nước ngầm ở rất sâu.

Có thể trồng nơi đất nhiễm phèn mặn có độ pH từ khoảng 5-7,5 là tốt nhất.

Cây có thể trồng ở nơi đất cằn có nhiều sỏi ruồi nhưng phát triển tốt nhất trên đất thịt pha cát nhẹ và dễ thoát nước do nó chịu úng tương đối kém.

Đây là giống táo cho sản lượng cao và thơm ngon

Từ khi trồng cây giống đến khi thu hoạch quả đầu tiên khoảng 12 tháng, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 3 tháng. tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm.

Táo Thái Lan cho quả rất sai, quả hơi tròn có màu xanh bóng ăn giòn và có vị ngọt đậm chứ không có vị nhớt như giống táo đại. Táo thái loại lớn nhất có thể đạt từ 6- 8 trái/kg, loại nhỏ  bình thường từ 10 – 20 trái/kg

Bình quân năng suất giống Táo Thái Lan đạt 7 tấn/sào, giá bán loại 1 là 10.000 đồng/kg, loại 2 dao động từ 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Thu nhập trừ chi phí lãi từ 20 – 25 triệu đồng/sào, với 2ha năng suất đạt từ 140 – 150 tấn/năm, thu nhập lãi trên 400 triệu đồng/năm.

 

HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TÁO THÁI

Mặc dù cây táo Thái rất khỏe có khả năng thích nghi rộng nhưng để đảm bảo cây giống phát triển tốt nhất thì các bạn nên làm theo hướng dẫn và một vài yêu cầu cơ bản sau đây.

Chọn giống cây đem trồng

Cây táo Thái Lan được tạo bằng phương pháp ghép nêm cành, hoặc ghép mắt. đều được. Cây giống được ươm trong bầu đất là tốt nhất. 

Cây giống táo Thái Lan đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ.

Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là được không nên để quá nhiều mắt không tốt cho sự phát triển cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng thích hợp nhất với cây táo là đất thịt pha cát hoặc đất bùn ao phơi kĩ.  Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng.

Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Nếu không có phân chuồng có thể dùng phân vi sinh ủ kĩ để thay thê.

Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau.

Hướng dẫn sử dụng phân bón

Khi bón phân cần tiến hành theo từng giai đoạn với liều lượng thích hợp.

Trong  20-30 ngày đầu tiên sau khi trồng có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần.

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

  • Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá .

  • Lần 2: Trước khi cây táo thái ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto  với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

  • Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

  • Trung tâm giống CAYTRONG.VN chuyên sản xuất giống táo số lượng lớn.

 

Thông tin liên hệ đặt hàng và hỗ trợ kỹ thuật tại Cây Trồng.vn

 
Điện thoại trực tiếp: 090.727.43.43
 

Websitewww.CayTrong.vn

 

FanpageCây trồng Việt

 

 

Cây Trồng .VN

Điện Thoại: 090.727.43.43

Email: caytrongvina@gmail.com

Giờ làm việc: 7h-11h, 13h-17h

Từ Thứ 2-Thứ 7

Tài Khoản Thanh Toán

Youtube

Facebook

Bản đồ

Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Since 1990 - 

Thiết kế website Webso.vn