ỔI NỮ HOÀNG

ỔI NỮ HOÀNG
Trạng thái:
Còn hàng
Lượt mua:
4237

Ổi Nữ Hoàng

CÂY ỔI NỮ HOÀNG
Cây Ổi Nữ Hoàng nói chung và các giống cây Ổi khác nói riêng có tên khoa học là: Psidium guajava. Cây có thể trồng được trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới. Là giống cây chịu hạn khá, nên lượng mưa chỉ cần tầm khoảng 1.200 mm trở lên. Cây Ổi cũng có thể chịu được úng nhất thời, nhưng không chịu được thời tiết quá lạnh.
Cây Ổi ưa thích đất phù sa giàu chất hữu cơ, đất đỏ ở miền Đông và ở khu vực Tây Nguyên. Cây có thể mọc trên đất phèn đã được lên liếp và cải tạo hoặc trên vùng đất nghèo chất dinh dưỡng nhưng được cung cấp nhiều dưỡng chất hữu cơ. Độ pH trong khoảng từ 4.5 – 8.0. Cây Ổi được trồng ở nhiều nơi nhưng rất ít vườn chuyên canh.
1. Một số giống Ổi phổ biến:
Có rất nhiều giống cây Ổi, nhưng loại đáng quan tâm nhất là nhóm giống Ổi cao sản như:
Ổi Xá Lỵ không hạt:
Dạng trái thuông dài, đẹp, da láng, thịt màu kem, dòn, có vị chua – ngọt. Trọng lượng trái bình quân 400 g (trái lớn có thể đạt hơn 1kg). Năng suất bình quân ở năm thứ 1 cho 15 – 20 tấn/hecta. Ở năm thứ 2 đến 50 – 70 tấn/hecta.
Ổi Lê Đài Loan:
Dạng trái hình quả lê, đẹp, da láng, thịt màu kem, dòn, có vị chua – ngọt, nhưng có nhiều hạt. Sau khi trồng từ 3 – 5 tháng, có thể cho hoa trái. Trọng lượng trái bình quân 420 g. Năng suất bình quân ở năm thứ 1 cho 20 tấn/hecta. Ở năm thứ 2 đến 60 – 80 tấn/hecta.
Ổi Nữ Hoàng:
Dạng trái hình cầu, có 2 gân chạy dọc theo trái, thịt trắng trong, rất dòn, cũng có vị chua – ngọt, có một ít hạt. Sau khi trồng từ 3 – 4 tháng có thể cho hoa trái. Trọng lượng trái bình quân 350 g. Năng suất rất cao và đặc biệt có thể cho trái tốt trong điều kiện ánh sáng không dồi giàu.
 Ổi Nữ Hoàng có ruột rất nhỏ có một ít hạt. Thịt trái rất giòn, ngọt và thơm. Là giống cây có chất lượng vượt trội nên được mệnh danh là Nữ Hoàng của loài ổi.
Các giống Ổi nêu trên, hiện nay không phải là loại trái cây bình dân mà đã là sản phẩm cao cấp, có nhiều triển vọng và đem lại nhiều cơ hội lớn trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Trong các Siêu thị, cửa hàng trái cây cao cấp,… các nhà xuất khẩu đang trông chờ các nhà vườn, trang trại cung cấp được số lượng đủ lớn và ổn định dù với giá cao.
2. Công dụng từ cây Ổi Nữ Hoàng:
2.1.  Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam cùng nhóm chuyên gia đến từ Nhật Bản phát hiện ra và đã có công trình nghiên cứu khoa học đi đến kết luận rằng: trồng cây Ổi trong vườn cây có múi như cây Cam, cây Quýt, cây Bưởi,… sẽ tạo nên hiệu ứng “xua đuổi được rầy chổng cánh, chúng là tác nhân gây ra bệnh vàng lá Greening”.
Trên cơ sở đó, người trồng cây Ổi có thể hình thành hệ sinh thái mới thật sự bền vững và kinh tế khi:
- Đầu tư trồng cây có múi (không bị nhiễm bệnh vàng lá Greening).
- Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất cây có múi sạch bệnh ở ngoài trời (không bị rầy chổng cánh xâm nhập gây hại).
2.2.  Trái Ổi chủ yếu dùng để ăn tươi, ngoài ra còn làm mứt, sấy khô, chế biến nước giải khát, thạch jelly,… Đây là loại trái nhiều chất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, giàu dưỡng chất Vitamine C nhưng ít năng lượng nên đây là loại trái cây rất tốt cho người không muốn tăng cân hay cần sự giảm cân. Đối với nữ giới khi ăn Ổi thường xuyên, sẽ giúp cho làn da mịn màng và xinh đẹp hơn.
2.3.  Thành phần dịch chiết từ các bộ phận của cây Ổi như: búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân  của cây Ổi còn được dùng làm thuốc chữa các bệnh nhiễm vi khuẩn và siêu vi khuẩn, giúp làm săn se niêm mạc và cầm tiêu chảy, trị mụn trứng cá khi bị lờn kháng sinh. Khi chúng ta ăn Ổi thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, phòng trị bệnh đái tháo đường, và cải thiện chức năng tim mạch,…
3.  Lợi ích Kinh tế & Xã hội từ cây Ổi Nữ Hoàng:
Hiệu quả kinh tế rất cao: Thời gian ra hoa kết trái nhanh, từ 5 – 6 tháng. Doanh thu cao, từ 600 – 750 triệu/hecta. Là giống cây ăn trái có nhiều triển vọng trên thị trường.      
Lợi ích xã hội: Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tại địa phương khi tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,…
Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương,…
IV, Chỉ tiêu Năng suất & Chất lượng giống cây Ổi Nữ Hoàng
Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS  09:2011/CGNTIS
Tỉ lệ đồng đều ≥ 95%.
Quy trình sản xuất: Sản xuất theo phương pháp chiết cành từ vườn cây đầu dòng.
Cự ly trồng: Cự ly trồng: 2.5 x 2.5m/cây. Khoảng 1.300 cây/hecta.
Năng suất: bình quân ở năm thứ 1 đạt 18 tấn/hecta; từ năm thứ 2 đạt đến 45 – 60 tấn/hecta.
 
Cây Trồng .VN

Điện Thoại: 090.727.43.43

Email: caytrongvina@gmail.com

Giờ làm việc: 7h-11h, 13h-17h

Từ Thứ 2-Thứ 7

Tài Khoản Thanh Toán

Youtube

Facebook

Bản đồ

Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Since 1990 - 

Thiết kế website Webso.vn